Nước noni là nước ép từ quả nhàu, chứa nhiều chất chống oxy hóa và dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Lợi ích tiềm năng của nước ép trái nhàu là rất lớn, đồng thời đây cũng là một thức uống rất lành, an toàn. Cùng chúng tôi điểm qua 5 tác dụng của nước Noni đối với sức khỏe trong bài viết này.

Nước ép noni

Nước ép Noni là loại nước được ép từ quả của cây nhàu

1. Nước ép noni hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Một trong những lợi ích của nước noni đó chính là hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Loại nước ép trái cây nhiệt đới này có khả năng làm giảm mức cholesterol và giảm viêm.

Lượng cholesterol xấu ở mức cao trong cơ thể là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh về tim mạch, cũng như viêm mãn tính. Một nghiên cứu ở nhóm người nghiện thuốc lá nặng cho thấy, uống 188ml nước ép trái nhàu mỗi ngày trong 1 tháng giúp làm giảm đáng kể cholesterol toàn phần, mức cholesterol LDL ( có hại) và protein phản ứng C marker trong máu.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, chính hàm lượng cao các chất chống oxy hóa trong nước ép Noni giúp giảm mức cholesterol cao do hút thuốc lá.

Nước ép noni hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Noni giúp kháng viêm, giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

Xem thêm: Nước ép noni từ trái nhàu với thành phần dinh dưỡng ấn tượng

2. Nước noni giúp làm giảm tổn thương tế bào do thuốc lá

Tác dụng của nước noni có thể làm giảm tổn thương tế bào, đặc biệt là do khói thuốc.

Việc tiếp xúc thường xuyên với khói thuốc lá là vô cùng nguy hiểm, sẽ tạo ra một lượng lớn gốc tự do, khi ở mức quá nhiều có thể gây tổn thương tế bào, dẫn đến stress oxy hóa. Căng thẳng oxy hóa lại có liên quan đến nhiều bệnh tật như tim mạch, tiểu đường, ung thư.

Xem Thêm Bài Viết  Dầu chùm ngây Moringa D3 bổ sung vitamin D tốt cho bé yêu

Tin tích cực là theo các nghiên cứu, việc tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể làm giảm stress oxy hóa. Và nhàu chính là một trong những trái cây rất giàu chất chống oxy hóa.

Trong một nghiên cứu, những người nghiện thuốc lá nặng được uống 118 ml nước ép trái nhàu mỗi ngày. Sau 1 tháng, họ đã giảm được 30% hai gốc tự do phổ biến so với mức cơ bản của họ.

Tác dụng của nước ép trái nhàu đồng thời có thể làm giảm mức độ của các hóa chất gây ung thư. Hai thử nghiệm lâm sàng cho thấy uống 118 ml nước ép noni mỗi ngày trong 1 tháng làm giảm khoảng 45% mức độ hóa chất gây ung thư ở những người hút thuốc lá.

Dù vậy, theo các nhà nghiên cứu, tác dụng của nước uống noni không thể loại bỏ hoàn toàn các tác động tiêu cực của khói thuốc lá đối với cơ thể. Do đó, không được coi nước noni là một sự thay thế cho việc bỏ thuốc lá.

Nước noni giúp làm giảm tổn thương tế bào do thuốc lá

Tác dụng của nước Noni góp phần giảm tác hại của khói thuốc lá với cơ thể

3. Tác dụng của nước noni giúp cải thiện sức khỏe miễn dịch

Khoa học chứng minh nước ép quả nhàu có thể cải thiện, tăng cường sức khỏe miễn dịch. Lý do đến từ hàm lượng cao Vitamin C chứa đựng trong loại trái cây này.

Theo đó, giống như một số loại quả khác, nhàu rất giàu vitamin C. Trong 100m nước uống Tahitian Noni có chứa khoảng 33% RDI cho loại vitamin C.

Tác dụng của Vitamin C giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách bảo vệ các tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do và các chất độc từ môi trường.

Ngoài ra, công dụng của nước ép Noni trong cải thiện sức khỏe miễn dịch còn đến từ các chất chống oxy hóa khác như beta carotene.

Xem Thêm Bài Viết  7 Cách chữa viêm bàng quang tại nhà bạn không thể bỏ qua

Một nghiên cứu nhỏ kéo dài 8 tuần cho thấy những người khỏe mạnh uống 330 ml nước ép trái nhàu mỗi ngày đã tăng hoạt động của tế bào miễn dịch và giảm mức độ căng thẳng oxy hóa.

Tác dụng của nước noni

Một loại nước ép trái cây giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả

Xem thêm: 10 Tác dụng của quả nhàu đối với sức khỏe ai cũng nên biết

4. Nước ép trái nhàu giúp giảm đau do viêm khớp

Thực tế thì nước ép trái nhàu không chỉ mới được biết đến gần đây, mà trong hơn 2000 năm qua, trái nhàu noni đã được sử dụng trong y học dân gian cổ truyền với tác dụng giảm đau. Ngày nay một số nghiên cứu giúp hỗ trợ cho lợi ích này.

Chẳng hạn như trong một nghiên cứu kéo dài 1 tháng, những người bị thoái hóa khớp cột sống uống 15ml nước ép Noni 2 lần mỗi ngày. Nhóm nước ép trái nhàu đã báo cáo điểm số cơn đau thấp hơn đáng kể – với 60% người tham gia giảm đau cổ hoàn toàn.

Trong một nghiên cứu tương tự, những người bị viêm xương khớp uống 89 ml nước ép trái nhàu mỗi ngày. Sau 90 ngày, họ đã giảm đáng kể tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cơn đau do viêm khớp, cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đau khớp thường liên quan đến tăng viêm và stress oxy hóa. Do đó, tác dụng của nước noni có thể giúp giảm đau tự nhiên bằng cách giảm viêm và chống lại các gốc tự do.

Tác dụng của nước noni

Nước ép trái nhàu hỗ trợ giảm các triệu chứng đau do viêm khớp

5. Nước uống noni giúp cải thiện sức bền khi tập thể dục

Công dụng của nước Noni có thể cải thiện sức bền thể chất. Trên thực tế, người dân các đảo ở Thái Bình Dương tin rằng ăn trái nhàu giúp cơ thể khỏe mạnh hơn trong các chuyến đánh bắt và hải trình dài ngày.

Xem Thêm Bài Viết  Top 8 thực phẩm chống lão hóa cho làn da tươi trẻ dài lâu

Một số nghiên cứu cho thấy tác dụng tích cực của việc uống nước ép trái nhàu khi tập thể dục .

Ví dụ, một nghiên cứu kéo dài 3 tuần cho những người chạy đường dài uống 100 ml nước ép trái nhàu hoặc giả dược hai lần mỗi ngày. Nhóm uống nước ép trái nhàu có thời gian mệt mỏi trung bình tăng 21%, điều này cho thấy sức bền được cải thiện.

Các nghiên cứu trên người và động vật khác cũng báo cáo những phát hiện tương tự về việc sử dụng nước ép noni để chống lại sự mệt mỏi và cải thiện sức bền.

Sự gia tăng sức bền thể chất liên quan đến nước noni có thể liên quan đến chất chống oxy hóa có trong loại nước ép trái cây này. Chất chống oxy hóa có thể làm giảm tổn thương mô cơ thường xảy ra trong quá trình tập thể dục.

5 Tác dụng của nước noni – Nước ép trái nhàu với sức khỏe

Uống nước Noni giúp tăng sức bền cho cơ thể

Xem ngay: Nước ép trái nhàu Isito chai 500ml có tốt không

Tóm lại, nước ép noni (trái nhàu) có nhiều lợi ích tiềm năng, bao gồm tăng cường sức bền, giảm đau, hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn, giảm tổn thương tế bào do khói thuốc gây ra và hỗ trợ sức khỏe tim mạch ở những người hút thuốc. Đây là lý do vì sao bạn nên bổ sung sinh tố trái nhàu thường xuyên hơn trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

Nước noni bạn có thể tự làm tại nhà, hoặc mua ở dạng chế biến sẵn, nổi bật trên thị trường có sản phẩm nước ép trái nhàu Isito của Công ty TNHH Thực phẩm Isito, đạt tiêu chuẩn an toàn, chất lượng hàng Việt Nam chất lượng cao.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây: https://isito.vn/san-pham/nuoc-cot-trai-nhau-isito/

Liên hệ Hotline: 1900 886 800 để được tư vấn thông tin chi tiết về sản phẩm.

Xem thêm các tin tức sức khỏe hàng đầu khác tại GÓC SỨC KHỎE!