Việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh trong giai đoạn thai kỳ là điều vô cùng cần thiết để giúp cả mẹ và thai nhi được khỏe mạnh. Trong bài viết này Isito.vn xin được bật mí những thực phẩm tốt cho bà bầu nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày. Cùng tìm hiểu nhé.

Những thực phẩm tốt cho bà bầu được chuyên gia khuyên dùng

1. Măng tây – các loại thực phẩm tốt cho bà bầu

Măng tây là cái tên đầu tiên được bật mí trong danh sách những thực phẩm tốt cho bà bầu.

Măng tây là siêu thực phẩm giàu thành phần dưỡng chất quan trọng giúp nâng cao sức khỏe bà bầu và thai nhi.

Thành phần chất xơ có trong măng tây có hiệu quả trong việc giúp nhuận tràng và chống táo bón cho bà bầu trong giai đoạn thai kỳ.

Thành phần axit folic có trong măng tây có hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh liên quan đến não và tủy sống của thai nhi, đồng thời chất này còn có ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển và phân chia tế bào trong quá trình phát triển của bé.

Sử dụng măng tây thường xuyên trong quá trình mang thai và cho con bú sẽ giúp tăng lượng sữa mẹ, mang đến cho bé những dòng sữa ngọt ngào đủ chất dinh dưỡng.

Măng tây - siêu thực phẩm tốt cho mẹ bầu và thai nhi

Măng tây – siêu thực phẩm tốt cho mẹ bầu và thai nhi

Các bà bầu có thể sử dụng măng tây hàng ngày bằng cách hấp, luộc, xào, nấu súp,… hoặc có thể tham khảo sử dụng ngay bột sinh tố măng tây ISITO.

Đây là một loại bột sinh tố mang thương hiệu Việt, được bào chế 100% từ cây măng tây được nuôi trồng tại trang trại theo tiêu chuẩn organic, không dùng thuốc hóa học, chất bảo quản độc hại, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các mẹ đang trong thời kỳ mang thai.

Xem Thêm Bài Viết  10 Thực phẩm tốt cho mắt giúp đôi mắt sáng khỏe tinh anh

Sản phẩm bào chế dạng bột siêu mịn, các bà bầu có thể sử dụng bằng cách hòa với nước uống, dùng để nấu cháo, nấu thạch, nấu súp,…

bột sinh tố măng tây ISITO

Click xem chi tiết >>> Bột sinh tố măng tây ISITO

Xem thêm >>> Bà bầu ăn măng tây được không? Cần đặc biệt lưu ý những gì?

2. Rau diếp cá – loại thực phẩm tốt cho bà bầu

Khi nhắc đến các loại thực phẩm tốt cho bà bầu 3 tháng đầu thì không thể không nhắc đến rau diếp cá.
Trong lá diếp cá có tính mát, giàu nước và chất xơ có hiệu quả trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị chứng táo bón và căn bệnh trĩ cho mẹ bầu.

Thành phần quercetin có trong lá diếp cá có tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ điều trị chứng tiểu dắt khi mang thai.

Lá diếp cá còn được sử dụng như một bài thuốc giúp hạ sốt cho chị em phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Các thành phần có trong lá diếp cá được chứng nhận có hiệu quả trong việc hỗ trợ tiết sữa cho mẹ sau sinh và phòng chống bệnh viêm tuyến vú.

Các mẹ bầu có thể sử dụng lá diếp cá bằng cách ăn trực tiếp, pha nước uống hoặc tham khảo sử dụng ngay bột sinh tố rau diếp cá ISITO.

Sinh tố diếp cá ISITO dạng hũ được bào chế 100% từ lá diếp cá được nuôi trồng theo tiêu chuẩn organic, ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa và nghiền mịn nano, cho ra đời thành phẩm dạng bột siêu mịn được đóng hũ 50g hoặc đóng hộp 10 gói x 4.5g.

bột sinh tố rau diếp cá ISITO

Xem chi tiết >>> Bột sinh tố rau diếp cá ISITO

Click ngay >>> [GIẢI ĐÁP] Có bầu ăn rau diếp cá được không? Tác dụng? Cách dùng?

3. Cải kale – các loại thực phẩm tốt cho bà bầu

Cải kale được chứng nhận là một trong những thực phẩm tốt cho bà bầu 3 tháng giữa và trong suốt giai đoạn thai kỳ.

Thành phần vitamin K có trong cải xoăn kale có tác dụng giữ cho mạch máu hoạt động tốt trong giai đoạn thai kỳ.

Thành phần vitamin C có tác dụng trong việc củng cố tăng cường sức mạnh cho thai nhi, bảo vệ cơ thể mẹ bầu khỏi chứng bệnh cảm cúm, cảm lạnh.

Xem Thêm Bài Viết  [BẬT MÍ] 3 Cách dùng rau diếp cá giảm cân hiệu quả nhất

Thành phần canxi giúp hệ xương khớp của mẹ khỏe mạnh và giúp các bé phát triển khung xương tốt nhất.

Trong lá cải kale có chứa lượng chất xơ cao giúp hỗ trợ nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu.

Các mẹ bầu có thể bổ sung rau cải kale vào chế độ ăn hàng ngày bằng cách chế biến thành các món như xào, nấu canh, ép nước uống,…

Hoặc các mẹ có thể tham khảo sử dụng ngay các sản phẩm được bào chế từ rau cải kale do thương hiệu ISITO nghiên cứu sản xuất như bột sinh tố cải kale ISITO hay mì cải kale ISITO.

mì cải kale ISITO

Xem chi tiết >>>> Mì cải kale ISITO

4. Thịt đỏ – thực phẩm tốt cho bà bầu 3 tháng cuối

Bà bầu ăn gì? Thịt đỏ là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng được khuyên dùng trong suốt giai đoạn thai kỳ.

Trong loại thịt này có chứa hàm lượng sắt khổng lồ, cùng các thành phần protein, B6, B12, kém, colin,…cùng các loại axit amin,…

Các thành phần dưỡng chất này có hiệu quả trong việc giúp mẹ và bé được khỏe mạnh và phát triển tốt, ổn định lượng đường trong máu, phòng tránh bệnh tật, kích thích não bộ thai nhi phát triển, đồng thời giúp các mẹ có sữa hơn sau khi sinh.

Thịt đỏ giàu chất sắt tốt cho phụ nữ đang mang thai

Thịt đỏ giàu chất sắt – thực phẩm tốt cho bà bầu sau sinh

Xem ngay >>> Những lý do nên sử dụng bột sinh tố ISITO từ rau quả xanh

5. Các mẹ bầu nên bổ sung các loại hạt

Bà bầu ăn gì tốt cho thai nhi? Câu trả lời của chúng tôi chính là các loại hạt như hạt bí, hướng dương, hạnh nhân, óc chó, đậu phộng,…

Các loại hạt này có chứa nhiều chất sắt, có hiệu quả trong việc ngăn chặn tình trạng thiếu máu ở bà bầu khi mang thai.

Thành phần axit béo omega 3 có trong các loại hạt này kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi trong giai đoạn 3 tháng đầu.

6. Các loại quả mọng – thực phẩm tốt cho bà bầu

Bà bầu ăn gì tốt nhất? Các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi, nho, dâu đen,… là những siêu thực phẩm tốt khi mang thai được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng hàng ngày.

Xem Thêm Bài Viết  [BẬT MÍ] Cách dùng rau diếp cá trị mụn đơn giản hiệu quả nhất

Các loại quả này được chứng nhận chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc chứng tiền sản giật- một chứng bệnh vô cùng nguy hiểm trong giai đoạn thai kỳ.

Mẹ bầu nên dùng các loại quả mọng mỗi ngày

Các loại quả mọng – thực phẩm tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Click xem ngay >>> Tìm hiểu hoạt động gia công bột rau chất lượng tại ISITO

7. Sữa chua – thực phẩm tốt cho bà bầu

Bà bầu nên ăn gì? Câu trả lời của chúng tôi chính là sữa và các chế phẩm từ sữa.

Thành phần canxi dồi dào có trong sữa có tác dụng giúp xương, răng và cơ bắp của thai nhi được phát triển tối ưu, đồng thời giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương ở mẹ bầu trong và sau khi sinh.

Đặc biệt hơn khi mẹ bầu sử dụng sữa chua hàng ngày sẽ giúp phòng tránh các chứng bệnh phổ biến trong thai kỳ như táo bón, đầy hơi, chướng bụng,…đồng thời giúp cải thiện sức đề kháng, giúp mẹ bầu luôn được khỏe mạnh.

8. Trứng – các loại thực phẩm tốt cho mẹ bầu

Trứng là một loại thực phẩm tốt cho bà bầu 3 tháng đầu và trong suốt giai đoạn thai kỳ.

Trong trứng có chứa hàm lượng lớn thành phần protein, cùng canxi, vitamin D, omega 3,… có tác dụng tốt cho sự phát triển xương, thị giác và trí não của thai nhi.

Thành phần choline có trong trứng có tác dụng thúc đẩy sự phát triển trí não của trẻ, ngăn ngừa chứng bệnh khuyết tật ở ống thần kinh.

Các mẹ bầu ăn từ 3-4 quả trứng gà mỗi tuần sẽ giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, đồng thời giúp thai nhi sau khi sinh ra có được làn da trắng hồng.

Mẹ bầu nên ăn từ 3-4 quả trứng gà ta mỗi tuần

Mẹ bầu nên ăn từ 3-4 quả trứng gà ta mỗi tuần

9. Kết luận

Hy vọng với danh sách thực phẩm tốt cho bà bầu được chúng tôi tổng hợp trên đây sẽ giúp các mẹ bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để cả mẹ và bé đều có thể khỏe mạnh trong suốt giai đoạn thai kỳ.

Click chọn mục GÓC SỨC KHỎE để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác về sức khỏe và sắc đẹp.

Chúc các mẹ bầu luôn được khỏe mạnh.