Rau má là một loại rau thường xuyên xuất hiện trong những bữa ăn gia đình, mang đến rất nhiều những công dụng hữu ích đối với sức khỏe và sắc đẹp. Ngày nay ngoài việc sử dụng rau má tươi để chế biến thành đồ ăn thức uống thì rất nhiều người đã chuyển sang sử dụng các loại bột rau má. Vậy bột rau má được sản xuất như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay quy trình sản xuất bột rau má qua bài viết sau đây nhé.

gia công sản xuất bột rau má

Tìm hiểu hoạt động gia công sản xuất bột rau má

1. Tìm hiểu quy trình sản xuất bột rau má

Hoạt động gia công sản xuất bột rau ở mỗi công ty là khác nhau, nhưng về cơ bản đều theo quy trình các bước như:

Bước 1: thu hoạch nguyên liệu rau má

Thu hoạch nguyên liệu là khâu quan trọng trong quy trình sản xuất bột rau má.

Nguồn nguyên liệu rau má đảm bảo phải tươi, xanh, không bị héo úa hay dập nát và phải được các cơ quan có thẩm quyền kiểm định về chất lượng.

Bước 2: sơ chế nguồn nguyên liệu

Rau má tươi sau khi thu hoạch sẽ được sơ chế thật kỹ càng tại trang trại.

Ở giai đoạn này các nhân công sẽ tiến hành loại bỏ rễ, phần lá héo, úa, dập nát và cỏ dại bị lẫn trong quá trình thu hoạch.

Sau đó những phần rau má chất lượng sẽ được làm sạch, được ngâm trong bể rửa khử trùng để loại bỏ hoàn toàn mọi vi khuẩn và vi sinh vật gây hại nhằm đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Sau đó rau má sẽ được bảo quản và được vận chuyển đến nhà máy để sản xuất bột rau má.

bột rau má được chiết xuất 100% từ rau má tươi

Bột rau má được chiết xuất 100% từ rau má tươi

Xem thêm >>> Rau má – Thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe sắc đẹp

Bước 3: sấy khô

Sấy khô là một công đoạn trong quy trình sản xuất bột rau má. Ở giai đoạn này rau má tươi sẽ được đưa vào hệ thống băng chuyền để đến với khu vực sấy lạnh tiệt trùng.

Kết quả sau quá trình sấy khô là rau má sẽ được làm khô nhằm đảm bảo tiệt trùng và tránh bị ẩm mốc.

Rau má sau khi sấy khô sẽ được đi sàng lọc lại để loại bỏ hoàn toàn những tạp chất không đạt yêu cầu, sau đó sẽ được tiến hành tiệt trùng lần nữa trước khi được đưa đến phòng nghiền.

Bước 4: Nghiền rau má

Công đoạn tiếp theo trong quy trình gia công bột rau hữu cơ chính là nghiền nguyên liệu rau má.

Kết quả của công đoạn này là bột có kích thước siêu mịn và có độ ẩm dưới 5%, có màu sắc giống nguyên bản với màu rau má tươi và đảm bảo lưu giữ được hương vị thuần túy của rau má.

công nghệ nghiền siêu mịn cho ra thành phẩm là bột rau má

Công nghệ nghiền siêu mịn cho ra thành phẩm là bột rau má

Xem ngay >>> Tìm hiểu hoạt động gia công bột rau chất lượng tại ISITO

Bước 5: đóng gói

Sau khi hoàn tất công đoạn gia công bột rau củ thì các thành phẩm sẽ được lấy mẫu kiểm tra, nếu đảm bảo tuân thủ theo các tiêu chuẩn đã đề ra thì sản phẩm sẽ được chuyển sang công đoạn đóng gói bao bì.

Còn với các sản phẩm không đạt yêu cầu sẽ tiến hành lưu kho hoặc đem đi tiêu hủy ngay.

Đối với việc đóng gói bao bì, đây là công đoạn cuối cùng trong quy trình gia công sản xuất bột rau má. Bột rau má thành phẩm sẽ được đóng gói cẩn thận, có in rõ những thông tin về số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng, công dụng, cách dùng của sản phẩm.

Sau tất cả những công đoạn này, bột rau má sẽ được giới thiệu ra thị trường, phân phối trên toàn quốc để phục vụ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

2. Công ty TNHH Thực phẩm ISITO nhận gia công bột rau má

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đã có rất nhiều công ty nhận gia công sản xuất các loại bột rau, trong đó có Công ty TNHH Thực phẩm ISITO.

ISITO là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu sản xuất các sản phẩm từ rau củ quả với mong muốn đưa nông sản Việt Nam vươn ra tầm thế giới, tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

isito nhận gia công sản xuất bột rau củ quả

Isito nhận gia công sản xuất bột rau củ quả tốt cho sức khỏe

Nói về hoạt động gia công bột rau củ, thương hiệu ISITO hiện đang sở hữu trang trại rộng lớn để nuôi trồng các loại rau củ như rau má, rau diếp cá, cải kale,…theo tiêu chuẩn Organic để cung cấp nguồn nguyên liệu sạch cho quá trình sản xuất gia công bột rau.

Thương hiệu ISITO chú trọng cập nhập hệ thống máy móc tự động hóa cùng những công nghệ tiên tiến hiện đại vào quá trình sản xuất như:

  • Công nghệ sấy thăng hoa, sấy lạnh, sấy chân không.
  • Công nghệ nghiền đa dạng gồm nghiền lạnh siêu mịn và nghiền thô.

Đặc biệt hơn các loại bột rau xanh được gia công sản xuất bởi thương hiệu ISITO đều được kiểm soát vi sinh thông qua quy trình thành trùng giúp khử bớt mùi nồng của rau tươi, đồng thời chế độ làm lạnh cấp tốc sẽ giúp giữ lại màu sắc và hương vị đặc trưng của từng loại nguyên liệu.

Kết quả sau quá trình gia công sản xuất là tạo ra bột sinh tố rau má ISITO siêu mịn, có ưu điểm nổi bật là dễ dàng hòa tan trong nước, có hàm lượng thành phần giá trị dinh dưỡng cao, vô cùng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.

bột sinh tố rau má đậu xanh isito

Click ngay >>> Bột sinh tố rau má đậu xanh ISITO

Xem chi tiết >>> [REVIEW ] Bột sinh tố rau má đậu xanh Isito có tốt không?

Ngoài bột sinh tố rau má, thương hiệu ISITO Việt Nam còn nghiên cứu, gia công sản xuất rất nhiều các loại bột sinh tố tốt cho sức khỏe như:

  • Các loại bột rau xanh giải khát như: bột cần tây, bột rau má, bột rau diếp cá, bột măng tây,…
  • Các loại bột rau làm đẹp da như bột rau má đậu xanh, bột lá khoai lang,…
  • Bột rau làm bánh như bột cải kale, bột rau chùm ngây,…

Bên cạnh đó là những sản phẩm 100% từ thành phần thiên nhiên, an toàn với sức khỏe, thân thiện với môi trường như ống hút rau củ, đồ uống, , tinh dầu.

3. Kết luận

Bột rau má là sản phẩm lành tính, an toàn, tốt cho sức khỏe, được nhiều người tiêu dùng yêu thích, tin dùng. Vậy nên nếu có nhu cầu gia công, sản xuất và phân phối dòng sản phẩm này thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với ISITO nhé:

  • Trang web: http://isito.vn/
  • Hotline tư vấn miễn phí: 1900 886 800
  • Email: linhduongthuy.isito@gmail.com

Click chọn ngay mục GÓC SỨC KHỎE để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.