Cách làm mì rau củ tại nhà đơn giản và ngon miệng? Mì là món ăn ngon miệng được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên chắc hẳn có rất nhiều người lo lắng các chất bảo quản trong mì ăn liền sẽ gây hại cho sức khỏe. Thấu hiểu nỗi niềm này chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn cách làm mì rau củ – đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Cùng Isito.vn tìm hiểu nhé.

Bật mí cách làm mì rau củ tại nhà đơn giản và ngon miệng
Bật mí cách làm mì rau củ tại nhà đơn giản và ngon miệng

Cách làm mì rau củ tại nhà đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mì rau củ

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mì rau củ tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mì rau củ tại nhà

Để có được món mì rau củ hữu cơ thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

  • 150g bột mì đa dụng
  • 80gram nước rau củ quả theo sở thích của mỗi người.
  • ½ thìa muối
  • 5gram dầu ăn
  • Một số các dụng cụ khác như máy xay, máy ép, máy cán mì, cây cán bột, dao, thớt, màng bọc thực phẩm…

Cách làm mì rau củ tự nhiên tốt cho sức khỏe

Các loại rau củ tươi thường được dùng để tạo màu cho sợi mì
Các loại rau củ tươi thường được dùng để tạo màu cho sợi mì

Bước 1: Sơ chế rau củ

Chuẩn bị một số các loại rau củ như củ dền, cà rốt, rau cải,… tùy theo sở thích.

Rửa sạch nguyên liệu, cắt thành miếng nhỏ rồi đem xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cốt.

Xem Thêm Bài Viết  9 Tác dụng của bột diệp lục đối với sức khỏe và sắc đẹp

Bước 2: Nhào bột

Cho bột mì đa dụng, muối và nước cốt rau củ đã chuẩn bị vào nhào cho đến khi tạo thành khối bột đồng nhất và kết dính lại với nhau đồng đều. Nếu bạn làm mì dành cho bé ăn dặm, có thể sử dụng các loại rau xanh như cải bó xôi mà không cần xay quá nhuyễn hoặc lọc bỏ các phần thừa. Hãy trộn chúng trực tiếp vào mì để cung cấp thêm chất xơ cho bé.

Bọc khối bột này vào màng bọc thực phẩm và đem ủ trong khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Cán bột

Sau thời gian ủ khoảng 1 tiếng, bạn đem khối bột ra để chuẩn bị cán, có thể cán bằng tay hoặc bằng máy.

Rắc một chút bột mì lên mặt phẳng rồi cho khối bột đã ủ lên, dùng cây cán bột để ấn dẹt, đều, mỏng.

Bạn nên cán bột khoảng 3-4 lần để khối bột được cứng và dai hơn.

Bước 4: Tạo hình sợi mì

Ở lần cán bột cuối, bạn cán và tạo hình khối bột dài để có để cắt thành sợi mì dễ dàng.

Gấp khối bột đã áo bột thành nhiều lớn, dùng dao cắt thành sợi mì với độ dày mỏng tùy theo sở thích của bạn.

Sau khi cắt mì, bạn rắc lên toàn bộ khối mì đã cắt 1 lớp bột khô để cho các sợi mì không bị kết dính lại với nhau.

Sợi mì rau củ quả dai, thơm ngon với màu sắc bắt mắt
Sợi mì rau củ quả dai, thơm ngon với màu sắc bắt mắt

Bước 5: Chế biến mì rau củ

Xem Thêm Bài Viết  Bật mí 10 siêu thực phẩm tốt cho tim mạch nên bổ sung ngay

Nếu muốn ăn ngay, bạn có thể chần mì với nước sôi và dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Trong trường hợp chưa ăn ngay, bạn có thể cuộn mì thành những cuộn nhỏ rồi đem phơi gió cho khô để bảo quản dùng trong thời gian dài.

Cách làm mì tươi ngon miệng, bổ dưỡng

Cách làm mì tươi ngon miệng, bổ dưỡng
Cách làm mì tươi ngon miệng, bổ dưỡng

Sau đây là danh sách nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm sợi mì tươi cho 4 người

Nguyên liệu:

  • Bột mì 250 gr (loại có hàm lượng gluten cao).
  • Nước 120 ml (hoặc lòng trắng trứng gà).
  • Muối 1 muỗng cà phê.

Dụng cụ: Chén bát lớn, muỗng, dao, thớt, màng bọc thực phẩm và các dụng cụ nhà bếp cơ bản.