Nước cốt trái nhàu là một loại thức uống vô cùng tốt cho sức khỏe và cả sắc đẹp. Trong bài viết này Isito.vn xin được bật mí cách làm nước cốt trái nhàu tại nhà đơn giản và cực ngon miệng. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cách làm nước cốt trái nhàu

Nước cốt trái nhàu – thức uống giải khát tốt cho sức khỏe sắc đẹp
Nước cốt trái nhàu – thức uống giải khát tốt cho sức khỏe sắc đẹp

Nước cốt nhàu – thức uống giải khát tốt cho sức khỏe sắc đẹp

Nước cốt từ trái nhàu là sản phẩm đến từ quá trình ngâm các trái nhàu đã chín trong một khoảng thời gian và sau đó được sàng lọc kỹ lưỡng để tạo nên nước cốt tinh khiết.

Nếu bạn muốn tự tạo nước cốt nhàu an toàn tại nhà, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Nguyên liệu:

500g trái nhàu 500g đường phèn Bình thủy tinh để chứa nhàu

Quy trình thực hiện:

Bước 1 Chế biến nguyên liệu

Chọn quả nhàu gần chín, có màu vàng nhạt; sản phẩm cuối cùng sẽ có hương vị chua ngọt, dễ chịu. Khi đã mua quả nhàu, bạn cần rửa sạch và để cho nước ráo.

Tiếp theo, bạn rửa bình thủy tinh sạch, ngâm trong nước nóng để khử khuẩn và để cho khô.

Bước 2 Đặt quả nhàu vào bình

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn đặt nhàu vào bình thủy tinh, xen kẽ giữa các lớp nhàu là lớp đường phèn, tiếp tục cho đến khi hết nhàu và đường, sau đó đậy kín nắp. Đặt bình ở nơi có ánh nắng nhiều và để nhàu ngâm trong khoảng 6 – 8 tuần. Quả nhàu sau thời gian này sẽ chuyển màu thành nâu xám và tỏa nước.

Xem Thêm Bài Viết  Giảm cân bằng gừng – Giúp đánh bật 5kg chỉ trong 2 tuần

Bước 3 Lấy nước cốt từ quả nhàu

Sau 6 – 8 tuần, đặt quả nhàu vào một túi vải sạch và vắt để lấy nước cốt, sau đó bỏ nước cốt vào bình thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần.

Khi uống nước ép trái nhàu bạn nên uống vào lúc bụng đói, thưởng thức từng giọt một, giữ lấy nước trong miệng hay họng một chút trước khi nuốt.
Khi uống nước ép trái nhàu bạn nên uống vào lúc bụng đói, thưởng thức từng giọt một, giữ lấy nước trong miệng hay họng một chút trước khi nuốt.

Dù nước cốt nhàu có nhiều lợi ích, việc sử dụng sao cho đúng và hiệu quả là rất quan trọng. Khi sử dụng, bạn nên uống vào lúc bụng đói, thưởng thức từng giọt một, giữ lấy nước trong miệng hay họng một chút trước khi nuốt.

Bằng cách uống từ từ, bạn có thể dễ dàng làm quen và cảm nhận hương vị của nước cốt nhàu. Uống khi bụng đói là lựa chọn tốt nhất, bởi vì vào thời điểm này, dạ dày sẽ tiết nhiều enzyme, prexonine kết hợp với enzyme prexoronase trong dịch dạ dày sẽ tạo ra xeronine, một chất có khả năng nuôi dưỡng tế bào và cơ thể, nâng cao sức khỏe.

Ngoài ra, nếu bạn có các vấn đề da như bầm tím, mụn cóc, bạn có thể dùng nhàu tươi đã được giã nhuyễn kết hợp với một ít nước cốt nhàu để tạo thành một hỗn hợp, rồi đắp lên da mặt, điều này sẽ có tác dụng điều trị tốt.

Hãy thử làm và trải nghiệm bí mật sức khỏe từ trái nhàu!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *