Rau hữu cơ là cụm từ ngày càng phổ biến trong ngành thực phẩm. Nhưng việc hiểu rõ về khái niệm rau hữu cơ là gì, rau Organic là gì còn hạn chế ở nhiều người. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ khái niệm, các đặc điểm nổi bật, lợi ích sức khỏe và cách nhận biết rau hữu cơ Organic như thế nào cho đúng.

Rau hữu cơ là gì? 5 cách nhận biết rau hữu cơ ( Organic )

Nhiều người còn khá mơ hồ về khái niệm rau hữu cơ ( rau Organic)

1. Rau hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ, hay còn gọi là rau Organic, là loại rau được trồng trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên, đáp ứng các điều kiện: không dùng phân bón hóa học, không thuốc bảo vệ thực vật, không thuốc diệt cỏ và không phải là sản phẩm biến đổi gen.

Môi trường trồng rau Organic phải đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về nguồn nước, đất trồng, như nguồn nước tưới phải sạch, không ảnh hưởng bởi nước thải công nghiệp. Đất trồng rau củ Organic phải bảo đảm không nhiễm kim loại nặng, không tồn dư phân bón hóa học…

Ngoài ra, đội ngũ trồng rau sạch hữu cơ cũng được đào tạo rất bài bản, chuyên sâu về cách trồng, cách chăm sóc, bảo quản rau củ quả đúng theo tiêu chuẩn Organic.

Xem Thêm Bài Viết  Cách trị bệnh trĩ cho bà bầu hiệu quả không cần dùng thuốc

Với các đặc điểm đó, rau hữu cơ gần như là loại rau an toàn tuyệt đối, rất giàu dinh dưỡng, an toàn, tốt cho sức khỏe. Do đó, rau củ Organic là khuyến khích hàng đầu trong sản xuất, tiêu thụ thực phẩm ngày nay, hướng đến một nguồn thực phẩm xanh, sạch, an toàn cho sức khỏe con người.

Rau hữu cơ là gì

Một sản phẩm hữu cơ khi không chứa phân bón hóa học, thuốc trừ sâu độc hại

Xem thêm >> 5 Loại rau củ Organic hàng đầu chuyên gia khuyên nên chọn

2. Hướng dẫn cách nhận biết rau Organic

2.1. Rau hữu cơ Organic có màu sắc tự nhiên, chân thực

Đặc điểm điển hình giúp nhận biết rau Organic là chúng có màu rất tự nhiên, hơi xanh, không quá đậm như các loại rau được bón phân hóa học.

2.2. Thân rắn chắc, lá dày, ngắn, cứng cáp

Rau sạch hữu cơ thường có thân cứng cáp, hơi mảnh, lá ngắn nhưng rất dày và cứng, giữa các phiến lá có sự cân đối với nhau. Điều này khác với đa số các loại rau sử dụng chất hóa học khác, có lá mỏng, dài, thân lại rất mập mạp.

Thân rau organic rất giòn, không bóng mượt và mọng nước do không dùng thuốc kích thích tăng trưởng. Trọng lượng một cây rau hữu cơ cũng sẽ nặng hơn các loại rau khác cùng loại, cùng độ tuổi.

Hướng dẫn cách nhận biết rau Organic

Rau Organic được trồng trong điều kiện môi trường nghiêm ngặt

2.3. Rau củ hữu cơ xanh và tươi rất lâu, dễ bảo quản

Sau khi được thu hoạch, ở nhiệt độ thường, rau organic vẫn giữ được độ tươi rất lâu. Do đó, bạn hoàn toàn có thể bảo quản rau ở nhiệt độ phòng mà không phải bảo quản trong tủ lạnh.

Xem Thêm Bài Viết  10 Công dụng của cải Kale cực tốt cho sức khỏe bạn nên biết

Với rau củ organic, quan sát bạn sẽ thấy, sau 2-3 ngày bảo quản rau quả vẫn rất tươi ngon, lâu héo. Trường hợp rau bị héo, chỉ cần vẩy ít nước là rau lại tươi như ban đầu. Điều này khác với rau hóa học khi vẩy nước thường sẽ dễ bị úng, thối nhanh chóng.

2.4. Rau củ quả Organic có hương vị ngọt giòn tự nhiên

Không chỉ đảm bảo độ an toàn gần như tuyệt đối, rau hữu cơ Organic còn được ưa chuộng nhờ độ ngon ngọt, thanh mát tự nhiên mà chúng mang lại. Rau củ Organic có độ giòn tự nhiên, có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn ngon, thậm chí khi chế biến không cần thêm gia vị.

Ngoài ra, trên thực tế, rau hữu cơ organic có bề ngoài không được bắt mắt, đẹp mã như rau thường. Nhiều người ưa những bó rau có lá thân to mập, xanh đậm, mọng nước, nhưng hầu hết chúng đều không phải là rau củ hữu cơ.

Rau củ quả Organic

Rau có màu xanh tự nhiên, chân thực, hương vị ngọt giòn tự nhiên khi chế biến

Xem ngay >> Top 4 bột rau xanh hữu cơ chất lượng tốt, giá rẻ nên mua

2.5. Giá rau hữu cơ cao hơn rau thường

Do được nuôi trồng theo các quy trình nghiêm ngặt, tốn kém hơn nên rau organic hữu cơ thường có giá đắt gấp 2-3 lần rau thường. Nhưng bạn lưu ý, về giá trị dinh dưỡng của rau hữu cơ, theo nghiên cứu, không cao hơn nhiều so với rau thường. Theo đó, giá trị lớn nhất của rau củ quả organic chính là độ sạch, độ an toàn tối đa đối với sức khỏe người dùng.

Xem Thêm Bài Viết  Cách dùng hạt chia giảm cân cấp tốc hiệu quả sau 1 tháng

3. Bột rau củ Organic Isito chất lượng hàng đầu Việt Nam

Isito là thương hiệu bột sinh tố rau củ quả chất lượng cao của Công ty TNHH Thực phẩm Isito, được làm từ nguyên liệu hoàn toàn hữu cơ được trồng tại Việt Nam. Các sản phẩm bột sinh tố Isito ngoài nguyên liệu Organic còn được áp dụng công nghệ tiên tiến, giúp tạo ra các sản phẩm bột siêu mịn, giữ gần như nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng và màu xanh tự nhiên trong rau củ.

Sử dụng các dòng sản phẩm bột sinh tố hữu cơ Isito, giúp mang đến hương vị thơm ngon và nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.

CAM KẾT TỪ NHÀ SẢN XUẤT:

  • 100% tự nhiên
  • Không dư lượng thuốc trừ sâu
  • Không sử dụng phẩm màu hóa học
  • Không dùng chất bảo quản
  • Không chứa dư lượng kim loại nặng
  • Không chứa dư lượng thuốc kích thích tăng trưởng

Bột rau củ Organic Isito

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm

Xem chi tiết các sản phẩm tại đây: https://isito.vn/san-pham/

Hotline tư vấn: 1900 886 800

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ, hy vọng đã giúp bạn hiểu đúng, đầy đủ về rau hữu cơ ( Organic) là gì, có tốt không, cách nhận biết như thế nào? Sử dụng rau và các thực phẩm hữu cơ đang là xu hướng con người hướng tới trên toàn cầu, dù vậy, ở Việt Nam, do những quy định khắt khe cùng nhiều yếu tố khác mà số lượng rau hữu cơ được trồng vẫn còn khá hạn chế.