Trái nhàu là một loại cây sống chủ yếu ở vùng nhiệt đới và ôn đới. Loại cây này thường dùng để làm thuốc, có công dụng rất lớn đối với sức khỏe con người. Trái nhàu ngâm mật ong là một trong rất nhiều cách chế biến và sử dụng quả nhàu. Vậy trái nhàu ngâm mật ong có tác dụng như thế nào và cách làm trái nhàu ngâm mật ong như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây. Cùng khám phá nhé.

công dụng và cách làm trái nhàu ngâm mật ong như thế nào?

Công dụng và cách làm trái nhàu ngâm mật ong như thế nào?

1. Công dụng của trái nhàu ngâm mật ong

1.1. Trái nhàu ngâm mật ong với hệ tim mạch

Uống nước ép trái nhàu ngâm mật ong sẽ có tác dụng trong việc làm giảm cholesterol LDL và cải thiện mức cholesterol HDL trong cơ thể, từ đó mang đến tác dụng trong việc giúp lưu lượng máu trong động mạch ổn định hơn, điều hòa huyết áp và hạn chế nguy cơ mắc phải các chứng bệnh liên quan đến hệ tim mạch.

1.2. Trái nhàu ngâm mật ong tăng sức đề kháng

Trong nhàu ngâm mật ong có chứa hàm lượng cao thành phần vitamin C và các khoáng chất, mang đến tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Không những thế mà thành phần các chất chống oxy hóa như beta carotene có trong trái nhàu ngâm mật ong sẽ giúp nâng cao sức đề kháng, chống viêm, kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật cho cơ thể.

Ngoài ra sử dụng trái nhàu ngâm mật ong còn giúp đào thải độc tố trong cơ thể, tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất, giúp cơ thể luôn luôn khỏe mạnh.

1.3. Trái nhàu ngâm mật ong giảm viêm đau khớp

Kết quả nghiên cứu khoa học đã cho thấy, sử dụng 80ml nước ép trái nhàu ngâm mật ong mỗi ngày, sau khoảng 3 tháng sẽ làm giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của những cơn đau do viêm khớp gây ra.

Chính vì vậy, công dụng của trái nhàu ngâm mật ong được chứng nhận là giúp giảm đau tự nhiên, chống lại các gốc tự do, giảm viêm.

Nước ép trái nhàu ngâm mật ong có tác dụng cực kỳ tốt trong việc hỗ trợ điều trị chứng bệnh đau lưng, nhức mỏi xương khớp, phong tê thấp, đau nửa đầu,…

trái nhàu ngâm mật ong hỗ trợ làm giảm đau khớp

Trái nhàu ngâm mật ong hỗ trợ làm giảm đau khớp

Xem thêm >>> Nước ép trái nhàu có tác dụng gì đặc biệt đối với sức khỏe?

1.4. Tác dụng của trái nhàu ngâm mật ong với hệ tiêu hóa

Quả nhàu ngâm mật ong đem lại tác dụng trong việc làm giảm tiết dịch niêm mạc dày, có tác dụng tốt với những người bị trào ngược dạ dày hay những người bị tiêu hóa kém.

Thành phần chất xơ có trong trái nhàu ngâm mật ong có tác dụng kích thích tăng cường hoạt động co bóp của dạ dày, cải thiện chứng táo bón, hỗ trợ các hoạt động của hệ tiêu hóa.

1.5. Nhàu ngâm mật ong giảm tác hại từ khói thuốc

Thử nghiệm cho những người hút thuốc uống 100ml nước trái nhàu ngâm mật ong mỗi ngày. Kết quả sau 1 tháng, những người này đã giảm được 30 – 45% lượng hóa chất gây hại và lượng gốc tự do so với khi chưa uống.

1.6. Trái nhàu ngâm mật ong làm đẹp da

Nước trái nhàu ngâm mật ong có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm da, dị ứng, nổi mề đay, mụn nhọt,…

Không những thế thức uống này còn có các axit béo có tác dụng trung hòa các tế bào bất thường, có khả năng phục hồi và duy trì sự trẻ trung, khỏe mạnh cho làn da.

Đặc biệt hơn, nước ép trái nhàu ngâm mật ong còn giúp kích thích sản sinh collagen, ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn, đem lại cho bạn làn da mịn màng, tươi trẻ dài lâu.

trái nhàu ngâm mật ong giúp làm đẹp da

Trái nhàu ngâm mật ong giúp làm đẹp da

Xem thêm >>> 10 Tác dụng của quả nhàu đối với sức khỏe ai cũng nên biết

2. Cách làm trái nhàu ngâm mật ong đơn giản nhất

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Trái nhàu sắp chín ( là những trái có vỏ hơi vàng).
  • Mật ong nguyên chất
  • Bình thủy tinh có nắp đậy

Hướng dẫn cách làm trái nhàu ngâm mật ong:

  • Trái nhàu đem rửa sạch, để ráo nước.
  • Bình thủy tinh rửa sạch, ngâm qua nước nóng cho sạch khuẩn và để cho ráo nước.
  • Sau đó xếp trái nhàu vào bình thủy tinh rồi đổ mật ong vào cho đến khi ngập hết bề mặt trái nhàu.
  • Đậy nắp bình thủy tinh và ngâm trong khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được. Nên bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Cách sử dụng trái nhàu ngâm mật ong:

  • Mỗi ngày sử dụng 2 lần, mỗi lần dùng từ 2- 3 thìa nước quả nhàu ngâm với mật ong.
  • Nên uống vào buổi sáng và tối, uống trước khi ăn khoảng 30 phút.

chuẩn bị làm trái nhàu ngâm mật ong

Chuẩn bị làm trái nhàu ngâm mật ong

Xem thêm >>> 6 Cách sử dụng trái nhàu tươi chuẩn khoa học tốt cho sức khỏe

Bài viết trên đây là top 6 những công dụng và cách làm trái nhàu ngâm mật ong đơn giản, dễ làm tạo nên thức uống an toàn, vô cùng tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo sử dụng nước ép trái nhàu Isito. Đây là sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam, hiện đang được rất nhiều quý khách hàng yêu thích và tin dùng.

Nước ép trái nhàu Isito được bào chế từ nguyên liệu chính là trái nhàu được nuôi trồng theo hướng sinh sinh thái, tạo nên thức uống bổ dưỡng, đảm bảo chất lượng, an toàn và mang đến rất nhiều những công dụng hữu ích đối với sức khỏe người dùng.

Đây là thức uống có hương vị chua chua, dịu thơm, rất ngon miệng. Sản phẩm được đóng chai 500ml, bao bì màu đen sang trọng thích hợp dùng làm quà biếu tặng để gửi đến những người mà bạn yêu thương.

nước ép trái nhàu isito

Click ngay >>> Nước ép trái nhàu Isito

Để tìm hiểu những thông tin chi tiết về nước ép trái nhàu Isito Noni Fruit Extract Pure & Natural vui lòng liên hệ theo số hotline 1900 886 800 để được tư vấn hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Truy cập GÓC SỨC KHỎE để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Chúc bạn sức khỏe dồi dào!