Ai cũng biết lợi ích tuyệt vời của việc tiêu thụ các loại rau củ hữu cơ trong các bữa ăn hàng ngày. Chọn sản phẩm hữu cơ Organic có nghĩa là chúng ta đang chọn các mặt hàng không có thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại gây ung thư hay rối loạn nội tiết tố. Dưới đây là top 5 loại rau củ Organic hàng đầu được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên chọn.

5 Loại rau củ Organic hàng đầu chuyên gia khuyên nên chọn

Rau củ Organic đảm bảo sự an toàn tối đa cho sức khỏe của bạn

Xem thêm >> Rau hữu cơ là gì? 5 cách nhận biết rau hữu cơ ( Organic )

1. Táo hữu cơ

Tại sao bạn lại cần chọn táo hữu cơ thay vì táo thường? Ngoài lợi ích vốn có của một loại rau củ Organic thì một sự thật đáng buồn là, táo đứng số 1 trong danh sách “đồ ăn bẩn” của Nhóm Công tác Môi trường, có nghĩa là chúng bị phun nhiều thuốc trừ sâu nhất.

Theo phân tích, 99% mẫu táo sau khi rửa có kết quả dương tính với ít nhất một dư lượng thuốc trừ sâu. Các loại thuốc trừ sâu được phun trên táo, chẳng hạn như Paraquat của Syngenta có liên quan đến việc phát triển bệnh Parkinson và bị cấm ở EU. Các loại thuốc trừ sâu khác như Chlorpyrifos có thể gây hại cho hệ thần kinh.

Trong khi đó, táo hữu cơ chắc chắn sẽ không làm phá vỡ cấu trúc sinh học vốn có của nó, hoàn toàn tự nhiên, lành mạnh và an toàn. Vì vậy, chắc chắn bạn nên chuyển sang sử dụng loại quả Organic này càng sớm càng tốt.

5 Loại rau củ Organic hàng đầu chuyên gia khuyên nên chọn

Chọn táo hữu cơ để tránh tiềm ẩn dư lượng lớn thuốc trừ sâu

2. Dâu tây Organic

Dâu tây là một loại trái cây được yêu thích và vì chúng rất mỏng và mềm nên chúng thường dễ bị nấm tấn công. Vì lý do này, nông dân thường phun thuốc diệt nấm cho chúng. Bốn mươi lăm dư lượng thuốc trừ sâu khác cũng được tìm thấy trên dâu tây và một số đã được nghiên cứu là có thể gây ung thư, gây rối loạn hormone, chất độc thần kinh và gây độc cho ong mật.

Dâu tây là một trong những loại trái cây tươi mát nhất vào mùa hè và dâu tây hữu cơ cũng có thể khá đắt, nhưng vì tiềm ẩn nhiều nguy hại trong các loại dâu tây hóa học nên dâu tây hữu cơ vẫn là một trong những loại rau củ Organic được khuyên bạn cần chọn. Nếu bạn không thể tìm thấy dâu tây hữu cơ tươi, hãy tìm loại đông lạnh hữu cơ rẻ hơn.

Dâu tây Organic

Dâu tây nằm trong top đầu các loại rau củ organic nên ăn

3. Cần tây

Nhiều người nghĩ rằng cần tây không có tác dụng gì nhiều trong lĩnh vực dinh dưỡng nhưng nó lại chứa hàm lượng lớn chất xơ, và nó là một siêu sao dinh dưỡng thực vật. Cần tây lọt vào danh sách Dirty Dozen vì nó chứa 64 dư lượng thuốc trừ sâu, 27 trong số đó là chất gây rối loạn hormone. Tất nhiên đó là khi nó không phải được chăm trồng hữu cơ.

Còn với rau cần tây hữu cơ, đó là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, vừa an toàn tuyệt đối, vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, làm đẹp.

Bên cạnh rau cần tây tươi, bạn cũng có thể chọn các loại bột sinh tố cần tây hữu cơ đến từ các thương hiệu uy tín. Tại Việt Nam, nổi tiếng hàng đầu có bột sinh tố cần tây Isito.

Bột sinh tố rau cần tây Isito

Bột sinh tố rau cần tây Isito nguyên liệu hoàn toàn hữu cơ

Xem thêm >> Bột cần tây Isito có tốt không, có nên mua và sử dụng?

4. Cà chua bi Organic

Những quả cà chua có kích thước nhỏ này là nguồn cung cấp lycopene tuyệt vời, được biết là có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh loãng xương và ung thư tuyến tiền liệt. Cà chua bi là một mặt hàng khác được tìm thấy trong danh sách Dirty Dozen vì có 69 dư lượng thuốc trừ sâu khác nhau. Phần lớn các loại thuốc trừ sâu này bị nghi ngờ là chất gây rối loạn hormone, chất độc thần kinh và gây độc cho sức khỏe sinh sản. Theo Nhóm Công tác Môi trường, một quả cà chua bi chứa 13 loại thuốc trừ sâu khác nhau trên đó.

Với những lý do trên, cà chua bi được ưu tiên trong danh sách các loại rau củ Organic hàng đầu bạn cần ăn.

Cà chua bi Organic

Cà chua bi hữu cơ rất tốt trong phòng ngừa loãng xương và ung thư tuyến tiền liệt

5. Dưa chuột

Dưa chuột là một trong những loại trái cây được ăn nhiều nhất trên thế giới. Theo Chương trình Dữ liệu Thuốc trừ sâu của USDA, dưa chuột chứa 86 loại thuốc trừ sâu khác nhau. Nhiều loại thuốc trừ sâu trong số này được biết đến là chất gây ung thư và nhiều loại còn cực kỳ nguy hại cho môi trường.

Dưa chuột thông thường cũng được bao phủ bởi một lớp sáp tổng hợp để bảo vệ quả trong quá trình vận chuyển. Sáp được tạo thành từ các chất ô nhiễm hóa học, vì vậy nếu bạn chọn dưa chuột không hữu cơ, hãy nhớ loại bỏ vỏ. Để tránh hoàn toàn dư lượng thuốc trừ sâu và sáp tổng hợp, hãy sử dụng loại dưa chuột hữu cơ là tốt nhất.

5 Loại rau củ Organic hàng đầu chuyên gia khuyên nên chọn

Lựa chọn dưa chuột hữu cơ để loại bỏ hoàn toàn dư lượng thuốc trừ sâu và sáp tổng hợp

Xem thêm >> Top 4 bột rau xanh hữu cơ chất lượng tốt, giá rẻ nên mua

Bạn cần hiểu rằng, các loài rau củ Organic hữu cơ được ưu tiên để mọi người lựa chọn ở trên, một phần do bản chất chúng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, còn phần nhiều là do phần lớn lượng rau củ này trên thị trường bị nhiễm hóa chất, thuốc trừ sâu độc hại rất nhiều. Do đó, nhất thiết phải chọn tiêu thụ ở dạng hữu cơ nếu muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng, danh sách 5 loại rau củ hữu cơ Organic hàng đầu kể trên không nhằm so sánh sự chênh lệch, khác biệt giữa hàm lượng dưỡng chất của rau Organic với rau thường, vì theo các nghiên cứu được công bố trên Tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho biết, thực phẩm hữu cơ không giàu vitamin và khoáng chất hơn so với thực phẩm thông thường.

Tham khảo các sản phẩm bột sinh tố rau củ quả hữu cơ của Isito hàng đầu tại đây: http://isito.vn/san-pham/

Xem thêm các thông tin sức khỏe hữu ích khác tại chuyên mục: GÓC SỨC KHỎE.

Liên hệ: 1900 886 800 để được tư vấn chi tiết!