Ống hút bảo vệ môi trường là một trong những sản phẩm đang rất “hot” trên thị trường, là giải pháp hữu hiệu để thay thế ống hút nhựa dùng 1 lần. Bài viết sau đây sẽ bật mí top các loại ống hút bảo vệ môi trường tốt nhất và được tin dùng nhất hiện nay. Hãy cùng Isito.vn tìm hiểu nhé.

TOP 8 các loại ống hút bảo vệ môi trường, thân thiện với thiên nhiên

Top các loại ống hút bảo vệ môi trường
Top các loại ống hút bảo vệ môi trường

Ống hút hữu cơ rau củ – sản phẩm bảo vệ môi trường

Các loại ống hút này thường được làm từ các loại rau củ quả như cà rốt, táo, ổi, hoặc dưa hấu, bằng cách tạo ra một lõi trống ở giữa.
Các loại ống hút này thường được làm từ các loại rau củ quả như cà rốt, táo, ổi, hoặc dưa hấu, bằng cách tạo ra một lõi trống ở giữa.

Cái tên đầu tiên được nhắc đến trong top các loại ống hút bảo vệ môi trường chính là ống hút từ rau củ. Ống hút từ rau củ quả là một giải pháp thân thiện với môi trường và có thể phân hủy sinh học, giúp giảm lượng rác thải plastique, đảm bảo không chứa thành phần độc hại, cực kỳ an toàn với sức khỏe người dùng.

Các loại ống hút này thường được làm từ các loại rau củ quả như cà rốt, táo, ổi, hoặc dưa hấu, bằng cách tạo ra một lõi trống ở giữa. Tinh bột có thể sử dụng tinh bột từ các loại rau củ quả để sản xuất ống hút có khả năng phân hủy sinh học.

Ưu điểm nổi bật của ống hút hữu cơ- ống hút rau củ là:

 • Thân thiện môi trường: Loại ống hút này có thể phân hủy sinh học hoàn toàn và không gây ô nhiễm môi trường.
 • An toàn để sử dụng, không chứa hóa chất độc hại và có thể ăn được (tùy loại), cực kỳ an toàn với sức khỏe người dùng.

Ống hút giấy thân thiện môi trường

Ống hút giấy là cái tên tiếp theo được bật mí trong top các loại ống hút thân thiện môi trường và đang được rất nhiều người yêu thích, tin dùng
Ống hút giấy là cái tên tiếp theo được bật mí trong top các loại ống hút thân thiện môi trường và đang được rất nhiều người yêu thích, tin dùng

Ống hút giấy là cái tên tiếp theo được bật mí trong top các loại ống hút thân thiện môi trường và đang được rất nhiều người yêu thích, tin dùng. Đây là một trong những loại ống hút bảo vệ môi trường được ra đời sớm nhất, được làm từ giấy đã qua xử lý, tẩy trắng và tái chế, an toàn với sức khỏe và có độ bền cao. Loại ống hút này không tỏa ra mùi khó chịu khi sử dụng, phù hợp với những người có độ nhạy cảm cao với mùi.

Ưu điểm:

 • An toàn và thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
 • Tương thích với cả nước nóng và lạnh, giữ nguyên hương vị của thức uống.
 • Ống hút giấy thường đa dạng nhiều màu sắc, hình thức đẹp, có nhiều màu sắc, nhiều size ống thậm chí có loại lớn phù hợp cho việc uống các loại đồ uống có topping lớn như “trà sữa trân châu đường đen”, có thời hạn sử dụng lên đến 12 tháng.
 • Ưu điểm nữa của ống hút giấy là thời hạn sử dụng lâu dài, chúng có thể bảo quản được trong thời gian dài miễn là không tiếp xúc với nước. Khi sử dụng để uống, ống hút chỉ trở nên mềm sau hơn một tiếng, tương tự như việc sử dụng ly giấy, nhưng vẫn có thể dùng thêm trong một khoảng thời gian ngắn nữa.
 • Dễ dàng để in ấn và tùy chỉnh.
 • Có giá cả phải chăng và hợp lý.
Xem Thêm Bài Viết  Bột diệp lục là gì? Công dụng và cách dùng như thế nào?

Tuy nhiên nhược điểm của loại ống hút này chính là dễ bị thấm nước, nhanh hỏng, nhanh rã nên chỉ sử dụng được trong khoảng hơn 1 tiến, tương tự như việc sử dụng ly giấy, nhưng vẫn có thể dùng thêm trong một khoảng thời gian ngắn nữa.

Ống hút tre – Ống hút từ tự nhiên thân thiện với môi trường

Ống hút tre từ tự nhiên thân thiện với môi trường
Ống hút tre từ tự nhiên thân thiện với môi trường

Khi nhắc đến các loại ống hút thân thiện môi trường, ống hút từ thiên nhiên thì chắc bạn không thể bỏ qua ống hút tre, đây là một sản phẩm có từ thời ông cha xưa và hiện nay nó đã được hồi sinh, cải thiện và được sử dụng ngày một phổ biến hơn.

Ưu điểm:

Ống hút này có thể được sử dụng nhiều lần và có độ cứng, độ bền cao. Nó có khả năng chịu nhiệt tốt và được làm từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, là loại sản phẩm thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.Hơn nữa, sản phẩm này dễ phân hủy và có thể được đốt cháy.

Nhược điểm:

Mặt khác, kích thước của ống hút không được đa dạng vì phụ thuộc vào kích thước của tre. Mẫu mã và màu sắc của sản phẩm khá đơn giản và hạn chế, không thu hút. Việc vệ sinh sản phẩm cũng gặp khó khăn, và nếu không được bảo quản cẩn thận, sản phẩm có thể bị nấm mốc bên trong.

Do quy trình sản xuất chưa được tối ưu và còn nhiều công đoạn phải thực hiện thủ công, việc sản xuất số lượng lớn là khó khăn. Hình thức in ấn trên ống hút tre cũng không đa dạng và màu sắc không rõ ràng.

Ống hút an toàn từ gạo thân thiện với môi trường sống

Ống hút gạo – giải pháp để thay thế các loại ống hút nhựa
Ống hút gạo – giải pháp để thay thế các loại ống hút nhựa

Ống hút gạo là sản phẩm hot vào những tháng cuối năm 2019, là sự lựa chọn tối ưu để thay thế ống hút nhựa trong chiến dịch “nói không với rác thải nhựa”.

Ống hút gạo có đến 80% thành phần là bột gạo, còn lại là bột mì, bột năng và loại ống hút này hoàn toàn có thể ăn được.

Ưu Điểm:

Ống hút này được làm từ nguyên liệu tự nhiên, mang đến sự an toàn khi sử dụng và là loại sản phẩm thân thiện với môi trường. Nó có màu sắc phong phú và được nhuộm bằng màu tự nhiên.

Điểm đặc biệt là loại ống hút này là có thể bảo quản trong môi trường bình thường trong khoảng 18 tháng, giữ nguyên dạng trong môi trường nước ở nhiệt độ bình thường và nước lạnh trong 30 phút đến khoảng 2 tiếng.

Xem Thêm Bài Viết  [GIẢI ĐÁP] Bột măng tây Isito Asparagus Powder có tốt không?

Sản phẩm này còn có tính vệ sinh và có thể ăn được; nếu không ăn, nó chỉ mất 3 tháng để phân hủy. Sản phẩm phù hợp với các loại đồ uống có hương vị mạnh mẽ như trà và sinh tố.

Nhược Điểm:

Tuy nhiên, ống hút có một số nhược điểm, bao gồm kích thước không đồng đều, có thể bị cong và thô.

Nó có thể nhanh chóng nứt và hỏng, chỉ duy trì được khoảng 30-40 phút ở nhiệt độ thường và khoảng 15-20 phút khi dùng với nước nóng. Ở phòng có điều hòa, phần trên của ống hút có thể vỡ sau 20 phút. Sản phẩm chỉ có kích thước nhỏ, và khi sử dụng trong thời gian dài có thể cần nhiều ống hút.

Nó có thể thay đổi vị của nước nóng và nước lạnh, cũng như làm cho nước ngọt có ga trở nên nhạt nhòa. Nếu không được bảo quản đúng cách, ống hút có thể mốc.

Hiện tại, việc in ấn lên ống hút là khó khăn, làm tăng khó khăn trong việc thương hiệu hóa. Quá trình sản xuất cần được tối ưu hóa về việc xử lý nước để trở nên thân thiện hơn với môi trường. Cuối cùng, giá thành của sản phẩm cũng khá cao.

Ống hút cỏ bàng- Sản phẩm ống hút thiên nhiên

Ống hút cỏ bàng đang nằm trong số những loại ống hút được ưa chuộng nhất cho những người theo đuổi lối sống thân thiện với môi trường,
Ống hút cỏ bàng đang nằm trong số những loại ống hút được ưa chuộng nhất cho những người theo đuổi lối sống thân thiện với môi trường,

Cỏ bàng một loại cỏ thân rỗng từ miền Tây Việt Nam – một loại cỏ mọc rất nhanh, chỉ sau 8-11 tháng, giờ đây được sử dụng làm ống hút ở nhiều quán cà phê và nhà hàng ở Hồ Chí Minh, với hai loại là ống hút cỏ tươi và ống hút cỏ khô. Ống hút cỏ bàng đang nằm trong số những loại ống hút được ưa chuộng nhất cho những người theo đuổi lối sống thân thiện với môi trường,

Ưu điểm: Cỏ bàng là nguyên liệu tự nhiên, thân thiện môi trường và thơm mùi cỏ, có màu xanh thiên nhiên đẹp mát, có thời gian sử dụng lên đến 6 tháng. Có thể sử dụng ống hút này cho cả đồ uống nóng và lạnh và tái sử dụng chúng một cách thuận tiện. Dễ bảo quản và dễ sản xuất, có thể phân hủy, đồng thời có thể ủ phân nếu không sử dụng, được chứng nhận an toàn cho sức khỏe và góp phần quan trọng trong việc bảo vệ môi trường sống quanh ta.

Nhược Điểm: Có ít lựa chọn về kích thước và màu sắc; dễ gãy và dập; có vị đắng có thể ảnh hưởng đến vị của đồ uống. Khả năng in ấn trên ống hút là hạn chế, ảnh hưởng đến lựa chọn của công ty. Việc sản xuất nhiều có thể làm mất tính bền vững và gây ô nhiễm, đồng thời giá thành cao và các công đoạn sản xuất chủ yếu thủ công. Cỏ bàng cũng cần thời gian để phát triển, từ 6 tháng đến 1 năm.

Ống hút bã mía – Ống hút bảo vệ môi trường

Ống hút bã mía là sản phẩm thân thiện với môi trường có khả năng tự phân hủy hoàn toàn mà không tạo ra hạt vi nhựa hay chất vô cơ nào.
Ống hút bã mía là sản phẩm thân thiện với môi trường có khả năng tự phân hủy hoàn toàn mà không tạo ra hạt vi nhựa hay chất vô cơ nào.
Ống hút bã mía là sản phẩm thân thiện với môi trường có khả năng tự phân hủy hoàn toàn mà không tạo ra hạt vi nhựa hay chất vô cơ nào, đều là các nguồn gây hại cho sức khỏe và môi trường. Chúng tự phân hủy và không chứa các chất như Bisphenol A (BPA), Polypropylen (PP), cũng không sử dụng các phụ gia tăng cường sự phân giải biodegradable như OXO-biodegradable, D2W, EPI, P-life, Reverte, và những chất khác. Nhiều tổ chức quốc tế đã chứng nhận và sử dụng sản phẩm này, và ống hút nhựa truyền thống ngày càng bị cấm ở nhiều quốc gia.

Ống hút bã mía sau khi được sử dụng có thể làm nguồn dinh dưỡng cho cây cỏ. Tuy nhiên, loại ống hút này cũng có một số nhược điểm, bao gồm không có nhiều sự lựa chọn về kích thước và mẫu mã, không bền và có lựa chọn màu sắc hạn chế.

Xem Thêm Bài Viết  Bí quyết dùng rau diếp cá với mật ong để trị mụn trên da

Ống hút thủy tinh

Sản phẩm này có khả năng tái sử dụng nhiều lần, là loại sản phẩm thân thiện với môi trường
Sản phẩm này có khả năng tái sử dụng nhiều lần, là loại sản phẩm thân thiện với môi trường

Nếu có ý định sử dụng ống hút bảo vệ môi trường thì bạn hãy thử cân nhắc sử dụng ống hút thuỷ tinh nhé.

Nguyên liệu được sử dụng để làm ống hút thủy tinh chính là cát, silicon dioxit, sodium oxit, calcium oxit được gia công với nhiệt độ cao để tạo thành thủy tinh và sau đó sẽ được sản xuất thành ống hút.

Ưu điểm 

Sản phẩm này có khả năng tái sử dụng nhiều lần, là loại sản phẩm thân thiện với môi trường. Nó có vẻ đẹp và trong, cũng như có thể bảo quản một cách dễ dàng.

Nhược điểm:

Tuy nhiên, việc vệ sinh cho sản phẩm này khá khó khăn. Sản phẩm dễ bị nứt, vỡ và xước, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Giá thành của sản phẩm cũng tương đối cao.

Ống hút kim loại inox

Ống hút inox có độ bền cao
Ống hút inox có độ bền cao

Nếu có ý định sử dụng ống hút bảo vệ môi trường thì bạn hãy thử cân nhắc sử dụng ống hút inox

Ống hút inox chất liệu là kim loại hoặc thép không gỉ, có thể tái sử dụng nhiều lần, thân thiện với môi trường và sức khỏe.

Ống hút này thường nặng tay và chắc chắn hơn các loại ống hút thông thường và có thể dẫn nhiệt khá tốt nên bạn hãy cẩn thận khi dùng ống hút để uống các loại đồ uống nóng nhé.

Ống hút từ bã cà phê

Ống hút từ bã cà phê là sự lựa chọn thân thiện với môi trường, được sản xuất hoàn toàn từ bã cà phê, không chứa nhựa hay chất bảo quản độc hại
Ống hút từ bã cà phê là sự lựa chọn thân thiện với môi trường, được sản xuất hoàn toàn từ bã cà phê, không chứa nhựa hay chất bảo quản độc hại

Ống hút từ bã cà phê là sự lựa chọn thân thiện với môi trường, được sản xuất hoàn toàn từ bã cà phê, không chứa nhựa hay chất bảo quản độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm có màu nâu đậm, không chứa caffein, và không tan trong nước, có thể tái sử dụng nhiều lần trong ngày.

Ưu điểm:

 • Phân hủy tự nhiên trong vòng 6 tháng.
 • Mang hương thơm nhẹ và dễ chịu của cà phê.
 • An toàn, không chứa hóa chất độc hại.

Nhược điểm: Thiết kế và kích thước khá đơn giản.

Trên đây là thông tin về top 7 các loại ống hút bảo vệ môi trường được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe và môi trường sống thì đừng bỏ qua danh sách những sản phẩm kể trên nhé.

Isito.vn Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *