Ưu điểm của ống hút cỏ là gì? Ống hút cỏ đã trở thành một lựa chọn phổ biến với xu hướng mới bảo vệ môi trường, việc sử dụng một loại ống hút phân hủy sinh học và thân thiện với con người, môi trường. Trong bài viết này, hãy cùng isito.vn sẽ khám phá các ưu điểm về việc sử dụng ống hút cỏ và tại sao nó đã trở thành một phần không thể thiếu của nền văn hóa hiện đại.

Ống hút cỏ, bạn đã thử chưa?
Ống hút cỏ, bạn đã thử chưa?

Ống hút cỏ là gì?

Ống hút cỏ là một loại ống hút được làm từ cỏ phần lớn là cỏ bàng
Ống hút cỏ là một loại ống hút được làm từ cỏ phần lớn là cỏ bàng

Ống hút cỏ làm từ cây gì? Ống hút cỏ là một loại ống hút được làm từ cỏ phần lớn là cỏ bàng, đây là một loại cỏ có đặc tính thân hình rỗng và có chiều dài dao động từ 1,5m đến 2m, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sản xuất, có mùi thơm cùng độ dẻo và dai nên hoàn toàn thích hợp để sử dụng làm ống hút.

Với thân hình rỗng, việc xử lý lõi trống trở nên đơn giản, đòi hỏi ít công sức, nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất hút nước và thức phẩm tốt. Chiều dài của cỏ bàng phù hợp với tiêu chuẩn sản xuất ống hút, thường là 20cm.

Ống hút này được phát minh bởi một doanh nhân trẻ người Việt, đã có rất nhiều các loại ống hút cỏ ra đời nhằm thay thế ống hút nhựa để giảm thiểu lượng rác thải ra ngoài môi trường. Ống hút cỏ bàng cũng được sản xuất với nhiều kích cỡ, màu sắc, nhằm đảm bảo tối đa nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Một điểm đáng chú ý khác về loại ống hút này là nguồn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên từ cỏ bàng. Loại cây này cũng dễ dàng trồng và phát triển nhanh chóng. Bất kể trong điều kiện môi trường nước ngập phèn, nắng hay mưa, chỉ sau khoảng một năm và nửa, cây có thể thu hoạch để sử dụng trong sản xuất.

Cỏ bàng cũng có độ cứng cao, không bị biến dạng dù tiếp xúc với nước nóng hoặc nước lạnh. Điều này làm cho nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho việc làm ống hút cho cả đồ uống lạnh và nóng, vượt qua nhược điểm của ống hút giấy.

Cỏ bàng có thể được sử dụng để tạo ra hai loại ống hút cỏ khác nhau:

Ống hút từ cỏ bàng tươi: Loại này thường giữ nguyên màu sắc tự nhiên của cây, bao gồm màu xanh và các tông màu nâu vàng. Trước khi sử dụng, cỏ bàng được phơi khô mà không cần sấy.

Ống hút từ cỏ bàng khô: Loại này thường có màu nâu đậm hoặc xanh nhạt hơn. Cỏ bàng sẽ được sấy và phơi khô trước khi sử dụng, làm cho thời gian bảo quản kéo dài hơn.

Xem Thêm Bài Viết  Ống hút rau củ Vistraws – Sáng kiến giúp bảo vệ môi trường

Ưu điểm của ống hút cỏ? Những lý do nên sử dụng ống hút cỏ

Ống hút cỏ được làm từ cỏ bàng hoặc các loại cây tự nhiên khác, mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn:

Thân thiện với môi trường

Một trong những ưu điểm của ống hút cỏ bàng là đóng góp mạnh mẽ vào việc bảo vệ môi trường.
Một trong những ưu điểm của ống hút cỏ bàng là đóng góp mạnh mẽ vào việc bảo vệ môi trường.

Một trong những ưu điểm lợi ích của ống hút cỏ bàng không thể không nhắc đến là đóng góp mạnh mẽ vào việc bảo vệ môi trường. Với sự gia tăng không ngừng của lượng rác thải, đặc biệt là từ nhựa, việc chuyển sang nguyên liệu tự nhiên làm cho môi trường trở nên sạch hơn và giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đối với hành tinh của chúng ta.

Điều này đặc biệt quan trọng trong ngành F&B, khi những nhà hàng và quán ăn đang dần nhận thức và thúc đẩy xu hướng bảo vệ môi trường, thu hút khách hàng chú trọng đến cuộc sống xanh hơn.

 • Ống hút cỏ được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng hóa chất, do đó không gây ô nhiễm nguồn nước thân thiện với môi trường. Chính vì lý do này, ngày càng có nhiều người tiêu dùng, doanh nghiệp và cửa hàng nước uống chuyển sang sử dụng sản phẩm này, một lựa chọn hữu ích và an toàn cho môi trường.
 • Trong điều kiện nóng ẩm, ống hút cỏ chỉ mất khoảng 6 tháng là bắt đầu phân hủy, trở thành dưỡng chất làm cho đất trở nên dinh dưỡng hơn.
 • Làm giảm thiểu lượng rác thải, góp phần quan trọng trong việc bảo vệ môi trường sống.

Bảo vệ sức khỏe con người

Ống hút cỏ bảo vệ môi trường là sản phẩm từ nguyên liệu 100% tự nhiên nên cực kỳ an toàn đối với sức khỏe
Ống hút cỏ bảo vệ môi trường là sản phẩm từ nguyên liệu 100% tự nhiên nên cực kỳ an toàn đối với sức khỏe

Sử dụng ống hút từ cỏ bàng có thể giảm đáng kể khả năng gây hại cho sức khỏe, đảm bảo sức khỏe của khách hàng và tạo sự yên tâm cho chủ nhà hàng. Ống hút nhựa thường chứa các hạt vi nhựa, phụ gia, và chất tạo màu, gây hại cho sức khỏe khi sử dụng lâu dài. Sự tiếp xúc thường xuyên với ống hút nhựa có thể gây ra những tác động không mong muốn cho cơ thể, bao gồm sự thay đổi hormone, tăng nguy cơ ung thư, và vấn đề về hệ tiêu hóa.

Hơn nữa, ống hút từ cỏ bàng cũng thích hợp cho cả đồ uống nóng mà không ảnh hưởng đến hương vị hoặc sức khỏe của người dùng.

 • Ống hút cỏ bảo vệ môi trường là sản phẩm từ nguyên liệu 100% tự nhiên nên cực kỳ an toàn đối với sức khỏe.
 • Sản phẩm có đặc tính là chỉ được sử dụng 1 lần thì sẽ được bỏ đi chứ không tái sử dụng cho người khác, giúp bảo đảm an toàn vệ sinh và tốt cho sức khỏe người dùng.

Giá thành hợp lý

 • Sản phẩm được làm từ nguồn nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên nên chi phí và giá thành cũng được đảm bảo hợp lý để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Thời gian bảo quản lâu

 • Thông thường các sản phẩm ống hút cỏ tươi sau khi sản xuất sẽ có thời gian sử dụng trong khoảng 3-4 ngày, còn nếu bảo quản trong ngăn lạnh thì có thể giữ lên đến 2 tuần.
 • Còn với các sản phẩm ống hút cỏ khô thì có giá thành sản xuất cao hơn nhưng lại được rút nước nên có thể bảo quản ít nhất trong vòng 3 tháng.
Xem Thêm Bài Viết  Măng tây trắng là gì? Cách sử dụng măng tây trắng hiệu quả

Lưu giữ trọn vẹn hương vị của thức uống

 • Ưu điểm của ống hút cỏ bảo vệ môi trường là không hề làm mất đi hương vị của đồ uống và không bị biến dạng bởi nhiệt độ cao.
 • Thậm chí khi sử dụng ống hút cỏ sẽ giúp cảm nhận được hương vị của thức uống thơm ngon hơn.

Độ cứng cao

Ống hút cỏ độ cứng cao có thể sử dụng trong môi trường nước nóng và lạnh
Ống hút cỏ độ cứng cao có thể sử dụng trong môi trường nước nóng và lạnh
 • Ưu điểm nổi bật của ống hút cỏ bàng là tính bền vững vượt trội trong môi trường nước. Dù bạn ngâm nó trong nước trong một khoảng thời gian dài, ống hút cỏ bàng vẫn giữ được hình dạng và tính chất của nó mà không bị tan chảy. Trong khi đối với ống hút giấy và ống hút tinh bột, sau một khoảng thời gian xác định chúng thường sẽ trở nên mềm, tan chảy hoặc bị nứt tét. Điều này làm cho chúng trở nên không thể sử dụng và tạo ra sự bất tiện cho người dùng.
 • Các sản phẩm ống hút cỏ có thể sử dụng được trong điều kiện đồ uống nóng hoặc lạnh mà hoàn toàn không bị biến dạng.

Đa dạng về kích thước và màu sắc

 • Cây cỏ bàng có kích thước từ 1.5 đến 2m nên vô cùng thuận tiện trong việc sản xuất các loại ống hút với các kích thước khác nhau như 20cm, 10cm, 30cm hoặc tùy theo nhu cầu đặt hàng của người dùng.
 • Loại cây này sở hữu màu xanh lá đậm cùng với xanh pha vàng nên cũng cho ra đời các loại ống hút đa dạng về màu sắc, tạo nên sự thích thú cho người dùng.

Ống hút cỏ bàng không chỉ mang lại lợi ích cho môi trường và người tiêu dùng, mà còn đóng góp đáng kể vào nền kinh tế

 • Quá trình sản xuất thủ công của ống hút cỏ bàng đã tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều lao động.
 • Hơn nữa, sản phẩm này còn giữ và thúc đẩy truyền thống sản xuất thủ công tại Việt Nam. Sử dụng ống hút cỏ bàng đồng thời hỗ trợ cải tạo các khu vực ngập mặn, thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp.

Nhược điểm của ống hút cỏ

Ống hút cỏ giá cao hơn so với một số ống hút khác như ống hút nhựa, giấy..

Một trong những nhược điểm chính của ống hút từ cỏ bàng là giá thành cao hơn so với một số loại ống hút khác như ống hút nhựa hoặc ống hút giấy. Sản xuất ống hút từ cỏ đòi hỏi quy trình phức tạp, làm cho giá thành tăng lên.

Điều này có thể làm nhiều nhà hàng cân nhắc về việc thay đổi. Nếu giá nguyên liệu tăng, thì có thể dẫn đến tăng giá các món uống.

Xem Thêm Bài Viết  Mì cải Kale Isito có tốt không, mua cải Kale ở đâu uy tín?

Hạn chế với một số loại đồ uống

Ống hút cỏ không phải lúc nào cũng phù hợp với mọi loại đồ uống. Một số đồ uống nóng hoặc có đặc tính ăn mòn có thể làm ống hút cỏ dễ bị hỏng và không thể sử dụng lại.

Ống hút bàng mùi vị hơi đắng

Ống hút cỏ bàng thường có một mùi hơi đắng và nếu không được bảo quản đúng cách, chúng có thể gây mất vị ngon của đồ uống.

So với một số loại ống hút khác thì ống hút có bàng bảo quản không được lâu

Thời gian sử dụng hiệu quả của ống hút cỏ bàng thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Đồng thời, chúng dễ bị ảnh hưởng bởi nấm mốc và tác động của độ ẩm, do đó cần quan tâm đến điều kiện bảo quản.

Khó sản xuất và phân phối rộng rãi

Sản xuất và phân phối ống hút từ cỏ đôi khi gặp khó khăn do yêu cầu nguyên liệu chính là cỏ bàng chỉ có thể trồng ở một số vùng cụ thể
Sản xuất và phân phối ống hút từ cỏ đôi khi gặp khó khăn do yêu cầu nguyên liệu chính là cỏ bàng chỉ có thể trồng ở một số vùng cụ thể

Sản xuất và phân phối ống hút từ cỏ đôi khi gặp khó khăn do yêu cầu nguyên liệu chính là cỏ bàng chỉ có thể trồng ở một số vùng cụ thể. Ngoài ra, việc sản xuất nhiều ống hút cỏ đòi hỏi quá trình phát triển cây cỏ mất thời gian và tiêu tốn nhiều tài nguyên.

Top ống hút cỏ hot nhất hiện nay

Ống hút cỏ Ông giáo

Ống hút cỏ Ông Giáo
Ống hút cỏ Ông Giáo
 • Ống hút cỏ Ông giáo là một sản phẩm được nghiên cứu sản xuất bởi Công ty Cổ phần TM-DV và SX ECO LIFE.
 • Ống hút cỏ Ông giáo được sản xuất từ cây cỏ bàng, có màu vàng nhạt hoặc màu xanh lá mạ, với độ dài 19-20cm, đường kính 4.0 -7.0mm và độ dài thành ống là 0.1-0.2mm.
 • Sản phẩm dùng tốt cho mọi loại thức uống từ nóng đến lạnh, có thời gian sử dụng khi tiếp xúc với đồ uống là cả ngày cho tới khi không dùng nữa.

Ống hút cỏ Green Joy

Ống hút cỏ Green Joy
Ống hút cỏ Green Joy

Ống hút cỏ Green Joy được ra đời với mong muốn góp phần thay đổi lối sống, tư duy tiêu dùng và nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường và trái đất.

Ống hút thiên nhiên của Green Joy được làm từ cây cỏ bàng, được sử dụng 1 lần cho các nhà hàng, khách sạn và khoảng 3 lần cho các cá nhân.

Điểm khác biệt của ống hút cỏ Green Joy so với các sản phẩm khác là:

 • Tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có từ tự nhiên để tạo nên các sản phẩm ống hút thân thiện với môi trường.
 • Áp dụng phương pháp sấy ưu việt giúp sản phẩm có thể lưu trữ trong tối đa 1 năm.
 • Không chất bảo quản, an toàn cho sức khỏe.

Bài viết trên đây Isito.vn chia sẻ một số những thông tin kiến thức về ống hút cỏ cũng như ưu điểm của ống hút cỏ mà chúng ta nên sử dụng. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu thêm và có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sử dụng sản phẩm này.